Sự Kiện Giờ Trái Đất là một hoạt động toàn cầu có ý nghĩa quan trọng trong việc đóng góp vào nỗ lực bảo vệ môi trường. Như vậy, đặt ra câu hỏi “Giờ Trái Đất là gì và sự kiện này diễn ra như thế nào trong năm 2024?” Mời bạn đọc chi tiết trong bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về vấn đề này.

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng là gì? Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về thủ tục công chứng?

1. Giờ trái đất là gì?

1.1 Khái niệm

Giờ Trái Đất, hay Earth Hour trong tiếng Anh, là một sự kiện thường niên quy mô toàn cầu được khởi xướng bởi Quỹ Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF – World Wildlife Fund).

Mục tiêu của Giờ Trái Đất là tạo ra một liên kết toàn cầu, khích lệ cộng đồng tham gia chia sẻ cơ hội và thách thức trong việc xây dựng một thế giới phát triển bền vững. Sự kiện này cũng đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề toàn cầu quan trọng như biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính, thiếu hụt nhiên liệu, và giảm thiểu phát thải khí CO2.

Giờ trái đất là gì?

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007, Giờ Trái Đất kêu gọi mọi người và các doanh nghiệp tắt các thiết bị điện trong khoảng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 theo giờ địa phương) vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Từ một sự kiện chỉ có hơn 2 triệu người tham gia ở Sydney năm 2007, đến nay, đã có hơn 7,000 thành phố và hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới tham gia sự kiện, bao gồm cả Việt Nam.

1.2 Ý nghĩa của Giờ Trái đất

Giờ Trái Đất là một hoạt động nhằm tăng cường nhận thức trong cộng đồng về việc tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường, nhằm chủ động ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu. Mục tiêu cuối cùng của sự kiện này là hướng tới một hành tinh xanh, sạch đẹp, có đa dạng sinh học và giảm thiểu tình trạng suy giảm môi trường sống cho sinh vật.

Khi tham gia vào 60 phút tắt đèn trong Giờ Trái Đất, mỗi người, từng tập thể đều đóng góp một phần nhỏ, nhưng ý nghĩa, vào việc hỗ trợ cho môi trường. Đây là một khoảnh khắc quý báu, khi cả thế giới đồng lòng dành một giờ đầy ý nghĩa để chung tay bảo vệ và cải thiện tình trạng môi trường của hành tinh.

>>> Tìm hiểu thêm: Phí công chứng mới cập nhật 2023 [Tổng hợp các loại phí hợp đồng, giao dịch]

2. Các hoạt động thường tổ chức để hưởng ứng Giờ Trái đất 

Có nhiều sự kiện thường niên trên khắp thế giới được tổ chức để hưởng ứng Giờ Trái Đất. Từ các quốc gia cho đến các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân, đều đang và đã tích cực tham gia vào chiến dịch có tầm ảnh hưởng lớn này.

Xem thêm:  Xây nhà trên đất nông nghiệp bị phá dỡ không nếu nộp tiền phạt?

Ở Châu Âu, nhiều quốc gia tổ chức các hoạt động đặc sắc. Ví dụ, tại Paris, Pháp, ngọn tháp Eiffel đã tắt đèn chính xác lúc 20h30. Ở Italy, Đấu trường La Mã đã bấm công tắc điện khổng lồ. Ở Australia, cảnh đẹp như nhà hát Opera Sydney và cầu cảng Sydney cũng chìm trong bóng tối để hưởng ứng sự kiện.

Các hoạt động thường tổ chức để hưởng ứng Giờ Trái đất 

Châu Á cũng không kém phần tích cực. Ở Thái Lan, các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bangkok đã tắt hết đèn khi đồng hồ chỉ 20h30. Ở Ấn Độ, các địa danh biểu tượng đã lần lượt tắt đèn cho đến 21h30 theo giờ địa phương để thể hiện sự ủng hộ.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), có đến 4.000 công ty và tổ chức tham gia chiến dịch tắt đèn. Thậm chí, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr cũng kêu gọi người dân trên khắp quốc gia tắt các thiết bị điện không cần thiết.

Bà Kerri Major, người đứng đầu phát ngôn của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), nhấn mạnh rằng Giờ Trái Đất là cơ hội để nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của thiên nhiên và khuyến khích mọi người tích cực tham gia bảo tồn cây xanh. Điều quan trọng là tiếp tục đề cập đến vấn đề môi trường để mỗi người đều cảm nhận được quyền lực để tạo nên sự khác biệt.

Mỗi năm, chiến dịch này đều đưa ra những thông điệp mới nhưng với một mục đích chung là bảo vệ và duy trì hành tinh xanh, kêu gọi sự hỗ trợ toàn cầu và thúc đẩy hành động thực tế. Các chủ đề của Giờ Trái Đất qua các năm đã đa dạng như “Tắt đèn, bật tương lai,” “Hôm nay tôi sống xanh hơn,” “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái Đất,” và “Thay đổi hành vi tiêu dùng vì một hệ sinh thái khỏe mạnh.”

>>> Tìm hiểu thêm: Chứng thực chữ ký ở đâu? Có cần mang căn cước công dân bản gốc đi không?

3. Thời gian tổ chức Giờ Trái đất 2024 dự kiến 

Như mọi năm, sự kiện Giờ Trái Đất sẽ được tổ chức vào thứ Bảy cuối cùng của tháng 3. Trong năm 2024, Giờ Trái Đất dự kiến sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 vào thứ Bảy, ngày 23 tháng 3.

Tổng kết

Bài viết đã rộng lớn vấn đề về Giờ Trái Đất, từ việc giải đáp câu hỏi “Giờ Trái Đất là gì?” cho đến việc cung cấp các thông tin liên quan về Giờ Trái Đất 2024. Hơn nữa, bài viết cũng thúc đẩy ý thức của độc giả về tầm quan trọng của việc tích cực tham gia vào sự kiện Giờ Trái Đất, góp phần quan trọng để bảo vệ và làm đẹp hành tinh chúng ta.

Xem thêm:  Các tiêu chuẩn để trở thành Công chứng viên

Nếu có vướng mắc bất kỳ liên quan đến vấn đề trên, bạn đọc vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

xem thêm các từ khóa:

>>> Xây nhà trên đất nông nghiệp bị phá dỡ không nếu nộp tiền phạt?

>>> Hợp đồng mua bán nhà đất có bắt buộc phải công chứng và chứng thực không? Thủ tục công chứng mua bán nhà đất như thế nào?

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh trọn gói nhanh giá rẻ tại Hà Nội – Nhận làm trọn gói – Tư vấn miễn phí 24/7

>>> Hướng dẫn người dân kiểm tra sổ đỏ giả đơn giản tại nhà – phòng tránh sổ đỏ giả không phải ai cũng biết.

>>> Lợi ích khi đến văn phòng công chứng tư nhân – thực hiện dịch vụ công chứng giấy tờ, tài liệu miễn phí cả thứ 7 và chủ nhật.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *