Nếu trong giờ hành chính không thể đến trụ sở tổ chức hành nghề công chứng để thực hiện công chứng hợp đồng, giao dịch, người yêu cầu có thể công chứng ngoài giờ được không? Chi phí công chứng ngoài giờ hành chính là bao nhiêu? Có được công chứng ngoài trụ sở? Trong bài viết dưới đây, Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ cung cấp thông tin cho bạn, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>> Xem thêm: Danh sách cộng tác viên mới cập nhật [tổng hợp các nghề tuyển dụng ctv 2023]

1. Công chứng ngoài giờ hành chính có được không?

Căn cứ khoản 3 Điều 32 Luật Công chứng năm 2014 hiện đang có hiệu lực, tổ chức hành nghề công chứng (phòng công chứng và văn phòng công chứng) được phép cung cấp dịch vụ công chứng ngoài ngày, ngoài giờ làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước để đáp ứng nhu cầu công chứng của người dân.

Theo đó, hoàn toàn được phép công chứng ngoài giờ hành chính. Mặc dù giờ hành chính hiện nay không có quy định nào quy định cụ thể nhưng thực tế, các cơ quan, tổ chức thường làm việc theo giờ giấc sau đây:

công chứng ngoài giờ
  • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 08 giờ đến 12 giờ.
  • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13 giờ đến 17 giờ.
  • Tuần làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật. Tuy nhiên, cũng có cơ quan, tổ chức làm việc từ thứ Hai đến hết sáng thứ Bảy, nghỉ Chủ nhật.

Và thường tổ chức hành nghề công chứng sẽ làm theo lịch làm việc sau là từ thứ Hai đến hết sáng thứ Bảy, sáng từ 8 – 12 giờ, chiều làm việc từ 13 – 17 giờ.

Đồng thời, lịch làm việc cũng sẽ được niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng. Do đó, người yêu cầu nếu muốn được công chứng ngoài giờ làm việc thì có thể liên hệ trực tiếp đến tổ chức hành nghề công chứng để nắm được cụ thể lịch làm việc và việc có công chứng ngoài giờ hay không.

>>> Có thể bạn quan tâm: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật uy tín tại Hà Nội

2. Chi phí công chứng ngoài giờ hành chính là bao nhiêu?

Theo quy định của luật, tổ chức hành nghề công chứng được phép thực hiện công chứng ngoài giờ làm việc. Tuy nhiên, khi thực hiện công chứng ngoài giờ hành chính, người yêu cầu công chứng sẽ phải trả tiền thù lao công chứng theo thoả thuận với tổ chức hành nghề công chứng đó.

Xem thêm:  Mua bán nhà đất chính chủ tại Hà Nội miễn phí dịch vụ

Bởi, có thể không phải tổ chức hành nghề công chứng nào cũng thực hiện ngoài giờ làm việc bởi việc làm thêm giờ là quyền lợi của người lao động làm việc tại tổ chức hành nghề công chứng đó (căn cứ khoản 1, khoản 2 Điều 107 Bộ luật Lao động năm 2019 hiện hành).

Và thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu công chứng của người dân, hầu như tất cả tổ chức hành nghề công chứng đều có dịch vụ công chứng ngoài giờ làm việc.

Do đó, khi ông chứng ngoài giờ làm việc, mức chi phí là bao nhiêu sẽ do tổ chức hành nghề công chứng và người yêu cầu công chứng thoả thuận. Bởi đây là một trong những khoản được cho là thù lao công chứng và chi phí khác liên quan đến việc công chứng.

>>> Xem thêm: Mới nhất 2023, thủ tục xin cấp sổ đỏ lần đầu cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

3.  Công chứng ngoài trụ sở được không?

Cũng giống như công chứng ngoài giờ, các tổ chức hành nghề công chứng cũng được phép công chứng ngoài trụ sở.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 44 Luật Công chứng năm 2014, công chứng được thực hiện tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng ngoài các trường hợp sau sẽ được thực hiện ngoài trụ sở:

công chứng ngoài giờ

2. Việc công chứng có thể được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng trong trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng.

Như vậy, có các trường hợp nêu trên sẽ được công chứng ngoài trụ sở nếu người yêu cầu công chứng có nhu cầu.

>>> Mách bạn: Địa chỉ văn phòng công chứng thực hiện dịch vụ công chứng miễn phí công chứng ngoài trụ sở.

Trên đây là thông tin về vấn đề công chứng ngoài giờ. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Người trên 60 tuổi có được thế chấp Sổ đỏ không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói, uy tín tại Hà Nội

>>> Thủ tục công chứng sơ yếu lý lịch ngay tại phòng công chứng – miễn phí ký chủ nhật.

>>> Công chứng di chúc đối với tài sản cần lưu ý giấy tờ gì?

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra sổ đỏ thật giả chính xác nhất

>>> Hướng dẫn tính phí công chứng di chúc sổ tiết kiệm tại ngân hàng nhà nước.

>>> Hợp đồng công chứng chỉ điểm chỉ thì có hiệu lực pháp luật hay không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *