Gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo về Phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025, trong đó đề xuất một sự thay đổi lớn: thi tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm 04 môn học. Chi tiết cụ thể của thay đổi này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

>>> Có thể bạn quan tâm: Những văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật uy tín tại Hà Nội

1. Đề xuất thi THPT quốc gia từ 2025 sẽ gồm 4 môn

Gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo về phương án tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025. Trong dự thảo này, Bộ đề xuất một sự thay đổi đáng chú ý trong cách thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Sau khi báo cáo và trình bày dự thảo cho Phó Thủ tướng và Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực, Bộ đã đưa ra đề xuất cụ thể về cấu trúc của kỳ thi.

Theo dự thảo, kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bao gồm tổng cộng 04 môn học. Trong số này, có hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn, còn lại là hai môn tự chọn từ danh sách 09 môn, bao gồm Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi tiến hành thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Trước khi đưa ra đề xuất chính thức, Bộ đã tiến hành khảo sát và thu thập ý kiến đóng góp từ cộng đồng giáo dục. Điều này nhằm tạo ra một kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 linh hoạt và phản ánh đầy đủ năng lực của học sinh.

Trong các phiên bản dự thảo trước đó vào tháng 3/2023, Bộ đã đề xuất ba phương án khác nhau. Phương án 1 yêu cầu thi hai môn bắt buộc và hai môn tự chọn; Phương án 2 yêu cầu thi ba môn bắt buộc và hai môn tự chọn; Phương án 3 yêu cầu thi bốn môn, trong đó có hai môn tự chọn. Cuối cùng, dự thảo cuối cùng được chọn lựa với việc thi 04 môn, trong đó có môn Ngữ văn thi tự luận, và các môn khác sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Xem thêm:  Không Trả Lương, Liệu Có Phải Nộp Quyết Toán Thuế TNCN?

Việc chọn lựa này được đưa ra để tăng cường khả năng đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, nó cũng giúp giao dịch thiết lập một kỳ thi phản ánh đúng bức tranh giáo dục phổ cập và chất lượng tại Việt Nam.

Đề xuất thi THPT 4 môn

2. Các đề xuất khác về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 2025

Đối với việc đăng ký và tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) từ năm 2025, quy định như sau:

Đối tượng dự thi và đăng ký thi:

  • Những người đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông (THPT) và giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức thi.
  • Những người đã hoàn thành chương trình THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT, nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở các năm trước và có nguyện vọng thi để được công nhận.
  • Những người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, có nguyện vọng thi để lấy kết quả làm cơ sở xét tuyển đại học.

Nơi đăng ký:

  • Thực hiện đăng ký tại trường mà thí sinh đã học xong lớp 12 trong năm tổ chức thi hoặc theo quy định của Sở Giáo dục.

Phương thức thi:

  • Thi trên giấy và thí điểm thi trên máy tính với các môn thi tốt nghiệp, nếu có điều kiện.
  • Đến năm 2030, có kế hoạch phấn đấu để tất cả các môn đều được thi trên máy tính, chuyển từ hình thức thi trên giấy sang tổ chức kỳ thi trên máy tính với các môn trắc nghiệm.
Các đề xuất khác về kì thì THPT

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã mang lại nhiều giá trị và hiểu biết hơn về đề tài này. Ngoài ra, nếu như độc giả còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thủ tục đăng ký thế chấp Sổ đỏ vay vốn ngân hàng

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Tìm hiểu thêm:

>>> Từ ngày 15/8/2023 xe không chính chủ sẽ được định danh như thế nào?

>>> Tìm hiểu danh sách các văn phòng công chứng quận Ba Đình cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chính xác

>>> Các quy định về hợp đồng mua bán nhà. Những điều người dân cần lưu ý về công chứng hợp đồng mua bán nhà

>>> Tìm đối tác, tìm đối tác kinh doanh, cách tìm đối tác kinh doanh hiệu quả, tìm đối tác hợp tác kinh doanh.

>>> Top những văn phòng công chứng tư vấn dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh chóng, chính xác.

>>> Thủ tục chứng thực chữ ký cần những gì? Tổng hợp tất cả những quy định của pháp luật về chứng thực chữ ký.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *