Trong bối cảnh hiện nay, việc sử dụng người lao động nước ngoài đã trở thành một phần quan trọng của nhiều hoạt động kinh doanh và công việc tại Việt Nam. Điều này thể hiện sự đa dạng và tích cực trong quá trình hội nhập quốc tế của đất nước chúng ta. Để đảm bảo sự minh bạch, tuân thủ pháp luật, cũng như quản lý tốt tình hình sử dụng người lao động nước ngoài, báo cáo tình hình trở nên vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu Báo cáo tình hình sử dụng người lao động nước ngoài mới nhất theo quy định và những thông tin cần biết.

>>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu cần những giấy tờ gì? Chi phí cần chuẩn bị là bao nhiêu?

1. Mẫu báo cáo tình hình sử dụng người lao động nước ngoài mới nhất

TÊN DOANH NGHIỆP/TỔ CHỨC
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số:……, ngày…. tháng…. năm ….

BÁO CÁO TÌNH HÌNH SỬ DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

(Tính từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm)

Kính gửi:…… (1) ……

Thông tin về doanh nghiệp/tổ chức: tên doanh nghiệp/tổ chức, loại hình doanh nghiệp/tổ chức (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài/doanh nghiệp trong nước/cơ quan, tổ chức/nhà thầu) địa chỉ, điện thoại, fax, email, website, giấy phép kinh doanh/hoạt động, lĩnh vực kinh doanh/hoạt động, người đại diện của doanh nghiệp/tổ chức để liên hệ khi cần thiết (số điện thoại, email).

Thông tin về nhà thầu (nếu có) gồm: tên nhà thầu, địa chỉ đăng ký tại nước hoặc vùng lãnh thổ nơi nhà thầu mang quốc tịch, số điện thoại, fax, email, website, giấy phép thầu, địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc văn phòng điều hành tại Việt Nam, giấy phép thầu, thời gian thực hiện gói thầu.

Báo cáo tình hình tuyển dụng, sử dụng và quản lý người lao động nước ngoài của (doanh nghiệp/tổ chức) như sau:

1. Số liệu về người lao động nước ngoài của doanh nghiệp, tổ chức (có bảng số liệu kèm theo).

2. Đánh giá, kiến nghị (nếu có).


Nơi nhận:
– Như trên;
– Lưu: VT.
ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP/TỔ CHỨC
(Ký và ghi rõ họ tên, đóng dấu)

Ghi chú: (1) Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm)/Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố…(Trường hợp doanh nghiệp/tổ chức thuộc đối tượng thực hiện việc cấp giấy phép lao động tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm) thì gửi báo cáo về Bộ, đồng thời gửi báo cáo về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố, nơi có người lao động nước ngoài làm việc).

Xem thêm:  Thời hạn là gì? Cách tính thời hạn như thế nào?

BẢNG TỔNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Kèm theo Báo cáo số… ngày… tháng … năm… của (tên doanh nghiệp/tổ chức)

Đơn vị tính: người

Số TTTổng số lao động nước ngoài tại thời điểm báo cáoTrong đó nữQuốc tịchTrong đó: LĐNN làm việc dưới 1 nămVị trí công việcGiấy phép lao độngChưa được cấp/cấp lại/gia hạn /xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐThu hồi GPLĐLàm việc cho ….
Số lượngLương bình quân (triệu đồng/ tháng)Nhà quản lýGiám đốc điều hànhChuyên giaLao động kỹ thuậtCấp GPLĐCấp lại GPLĐGia hạn GPLĐKhông thuộc diện cấp GPLĐ
(1)(2)(3)(4)(5)(6)(7)(8)(9)(10)(11)(12)(13)(14)(15)(16)(17)
IChâu Âu
…….
IIChâu Á
…….
IIIChâu Phi
……..
IVChâu Mỹ
……..
VChâu Đại Dương
……
Tổng

ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP/TỔ CHỨC
(Ký và ghi rõ họ tên, đóng dấu)

Ghi chú:

(*) (2) = (7) + (8) + (9) + (10) = (11) + (12) + (13) + (14).

(**) Cột (17) Thống kê người lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp, tổ chức chia theo: Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; doanh nghiệp trong nước; cơ quan/tổ chức; nhà thầu.

(***) Cột (6) hàng tổng = ∑((5)*(6))/∑(5).

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn kiểm tra sổ đỏ giả khi nhận sổ lần đầu để tránh bị lừa

2. Thời gian báo cáo tình hình sử dụng người lao động nước ngoài

– Trước ngày 5 tháng 7 và trước ngày 5 tháng 1 của mỗi năm, các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài phải báo cáo tình hình sử dụng người lao động nước ngoài trong 6 tháng đầu năm và hàng năm theo mẫu quy định.

– Thời điểm chốt số liệu cho báo cáo 6 tháng đầu năm tính từ ngày 15 tháng 12 của năm trước đến ngày 14 tháng 6 của năm báo cáo, thời điểm chốt số liệu cho báo cáo hàng năm tính từ ngày 15 tháng 12 của năm trước đến ngày 14 tháng 12 của năm báo cáo.

Thời gian báo cáo tình hình sử dụng người lao động nước ngoài

3. Quy trình nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài

Việc nộp báo cáo tình hình sử dụng người lao động nước ngoài được thực hiện theo quy định tại Điều 6 của Nghị định 152/2020/NĐ-CP, cụ thể như sau:

– Thời kỳ báo cáo: Báo cáo bao gồm dữ liệu về lao động nước ngoài tổng hợp từ ngày 15 tháng 12 năm trước đến ngày 14 tháng 6 năm báo cáo.

Xem thêm:  Mức thu lệ phí cấp thẻ Căn cước công dân mới nhất

– Thời gian nộp báo cáo: Từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7.

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng ủy quyền ở đâu uy tín? Chuẩn bị những giấy tờ gì?

Quy trình nộp báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài

– Hình thức nộp báo cáo: Tổ chức và doanh nghiệp có thể truy cập vào liên kết Google Form tại địa chỉ: [Thêm liên kết Google Form] hoặc quét mã QR code để truy cập trang web để gửi báo cáo trực tuyến đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông qua Phòng việc làm – An toàn lao động. Báo cáo cần bao gồm số liệu về lao động nước ngoài và cần có bản chụp báo cáo có ký tên, đóng dấu đỏ (dưới định dạng tệp PDF) để tiện cho quá trình kiểm tra và tổng hợp.

Trên đây là hướng dẫn về “Mẫu Báo Cáo Tình Hình Sử Dụng Người Lao Động Nước Ngoài Mới Nhất [2023]” và quy trình nộp báo cáo tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

xem thêm các từ khóa:

>>> Địa chỉ văn phòng công chứng ngoài trụ sở không tính thêm phí dịch vụ

>>> Văn phòng công chứng tại Hà Nội miễn phí ký ngoài, trích hoa hồng cao cho đối tác

>>> Địa chỉ phòng công chứng cung cấp dịch vụ cả thứ 7 chủ nhật, hỗ trợ tận tình ngoài giờ hành chính

>>> Tuyển dụng cộng tác viên viết bài thu nhập ổn định, không yêu cầu kinh nghiệm

>>> Giao dịch dân sự tự thân – Bạn đã hiểu đúng chưa?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *